Check raise trong poker là gì và cách sử dụng tuyệt chiêu này?

Check Raise là một phương pháp đánh nhẹ nhàng và chi tiêu khi bạn sở hữu cho mình một đôi bài rất mạnh, tỏ ra yếu đuối để có thể dụ các đối thủ gọi cược (call) với mục đích là làm mất tiền của họ nhiều hơn. Đòn check raise là hành động kiểm tra (check) khi đến lượt của mình nhằm mục đích raise (tăng cược) nếu đối thủ của bạn có ý định cược (bet), nên nó được gọi là check-raise theo luật chơi Poker. Hiểu rộng hơn, Check-raise chính là hành động bạn giả vờ Kiểm tra và chờ đối thủ cược sau đó bất ngờ tăng cược ngược lại trong cùng một vòng (Round). Cách chơi "Check Raise" sẽ làm cho những đối thủ yếu sợ hãi rút bài (Fold) đồng thời đẩy những đối thủ cầm bài mạnh vào thế khó quyết định, một khi họ đã cược và đã bị chúng ta tăng cược ngược lại, đối thủ sẽ phải chọn một trong hai phương án sau:

  • Đặt bài xuống và để mất số tiền đã cược trước đó
  • Đặt thêm tiền để tiếp tục chơi bài.

Tại sao bạn nên sử dụng kỹ thuật check raise?

Đối với những người chơi chuyên nghiệp, check raise là một kỹ thuật bluff đối thủ ra khỏi pot rất hữu ích cho những ai áp dụng. Hơn thế nữa, nó cũng có tác dụng quan trọng trong việc kéo thêm nhiều tiền vào pot khi bạn sẽ có các quân bài mạnh. Đồng thời, nó sẽ còn giúp bạn linh hoạt hơn trong chiến thuật chơi Poker, khiến cho bạn sẽ dễ dàng trở thành một "ẩn số" và cực kỳ khó đoán hơn trên bàn chơi khi tham gia cược.

Rất hiếm để có thể thấy được một người chơi mới sử dụng phương pháp này trên bàn cược. Vì vậy, nếu như bạn đang sử dụng check raise, hãy chắc chắn là đối thủ sẽ có thể đánh giá bạn là một người chơi có được kỹ năng tốt. Khi đó họ sẽ phải cân nhắc hơn trước khi đưa ra các quyết định bluff bạn trong tương lai.

Dưới đây là hai mô tả cách check raise được sử dụng để bluff và để có thể tố thêm tiền vào pot với các bài mạnh.

Check raise là gì? Tuyệt chiêu sử dụng Check-raise trong Poker

Vị trí tốt để thực hiện "Check Raise"

Trong một bàn chơi Poker nếu như thấy có nhiều người đang theo bài, nếu như bạn có ý định sử dụng chiến thuật "Check Raise" anh em hãy nên quan sát kỹ xem mình đang ngồi ở vị trí nào trong bàn chơi, và đối tượng mình sẽ mong muốn họ Bet khi mình đang Check có được ngồi lượt phía sau mình hay không?

Vị trí để áp dụng kỹ thuật này trong Poker là người sẽ thực hiện được hành động đầu tiên, chứ nếu như đang ngồi cuối cùng hay gần cuối thì sẽ không đảm bảo rằng có ai đó sẽ Raise khi mình đang Check. Nếu như bạn ngồi cuối thì đừng ngốc nghếch mà Check nhé mà hãy thực hiện Bet hoặc Raise vừa phải để mọi người có thể tiếp tục theo và góp tiền cho mình.

Tham khảo về Shortstack là gì? Chiến thuật shortstack trong Poker

Sử dụng đánh check-raise như thế nào cho hiệu quả?

Đánh check-raise như là bluff hoặc semi-bluff

Để có thể thành công trong lối chơi này, bạn sẽ cần phải nằm ở vị trí đầu tiên. Lí do là vì bạn sẽ cần phải kiểm tra để đối thủ phải đặt cược. Trong trường hợp những đối thủ của bạn thực sự sẽ đặt cược, chiêu đánh check-raise của bạn sẽ thể hiện thêm sức mạnh với những đối thủ có được sức mạnh không đối kháng khiến cho họ sẽ phải bỏ đi những quân bài trung bình và yếu hơn.

Để chiến thuật này trở nên thành công, bạn chú ý 3 yếu tố sau:

  • Phải tự tin rằng đối thủ của mình đang cầm với các bài trung bình

Nếu bạn biết rằng đối thủ sẽ đặt cược khi người khác kiểm tra trước mặt anh ta với bất kỳ quân bài gì, thì trường hợp này đòn check-raise của bạn sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

  • Nên tăng cược ít nhất gấp đôi so với số tiền đối thủ bạn sẽ đặt cược

Một cú tăng cược nhỏ sẽ gần như không gây ảnh hưởng lớn đến đối thủ của bạn bởi vì họ chỉ cần bỏ thêm một số tiền nhỏ so với pot để có thể tiếp tục chơi. Tuy nhiên, nếu bạn tăng cược ít nhất 2 lần so với số tiền đối thủ đặt cược thì lúc này sẽ khiến cho họ phải cân nhắc vì phải trả nhiều tiền hơn để tiếp tục chơi.

Check raise là gì? Tuyệt chiêu sử dụng Check-raise trong Poker

  • Pot trên bàn nên là pot nhỏ

Số tiền mà đối thủ phải đặt để có thể biết được quân tiếp theo sẽ phải lớn hơn nhiều so với các pot, khi đó họ sẽ không đủ pot odds để áp dụng call và tạo được cặp thứ 2 hoặc là sẽ bỏ bài. Chính vì vậy đánh check-raise sẽ có hiệu quả hơn trong những lượt đặt cược đầu tiên, tức là trong lượt đánh ở flop trong holdem. Nếu không có ai tham gia ở flop, thì chiêu thức này sẽ thực sự có hiệu quả tương tự khi được thực hiện ở turn, bởi vì pot vẫn sẽ được giữ nguyên.

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền lâu dài nếu bạn đang cầm quân đang làm mua giá trị, bởi vì đối thủ của bạn đôi khi sẽ có thể gọi cú tăng cược của bạn. Nếu bạn không có gì trong tay, bạn sẽ phải kiểm tra và từ bỏ quân của bạn và đương nhiên là thua cửa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố tình khi đối thủ đã gọi, bạn vẫn có cơ hội giành được tiền từ bàn sau khi tăng cược. Hơn nữa, khả năng cao bạn sẽ được thấy một quân bài miễn phí sau khi đánh check-raise ở flop, bởi vì đối thủ của bạn có thể ngại khi đặt cược trước mặt bạn ở những lượt đánh sau, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể đánh quân bài đó.

Đánh check-raise để tăng tiền trong pot

Khi có quân mạnh trong tay thì đương nhiên bạn sẽ muốn có thể giành càng nhiều tiền từ đối thủ càng tốt, đây được xem là thời điểm vàng để sử dụng đánh check-raise. Không giống như những tình huống đã được kể trên, lần này bạn không muốn đe dọa cho đối thủ bỏ bài nữa. Cũng không giống như khi đang bluff mà lúc này bạn sẽ cần đáp ứng những tiêu chí sau để lối đánh này thực sự có hiệu quả.

  • Càng có nhiều người chơi tham gia vào ván thì càng đem lại lợi nhuận cao
  • Bạn cần phải ở vị trí đầu tiên
  • Đừng tăng cược quá lớn

Lời khuyên là khi đánh check-raise để có thể tăng tiền, hãy sử dụng khi có nhiều hơn một đối thủ tham gia trên bàn. Nếu không, đòn này sẽ thể hiện quá nhiều sức mạnh và sẽ khiến cho đổi thủ bỏ đi với quân bài trung bình.

Kết luận

Khi sử dụng đúng đánh check-raise có thể tạo thuận lợi khi bạn không có quân mạnh hoặc khi bạn có được quân rất mạnh. Chiêu này đáng để bạn dành thời gian để nắm vững nó vì lợi ích nó mang lại cho bạn là rất đáng kể. Hãy cẩn thận vì bạn không nên lạm dụng chiêu này quá nhiều, bởi vì nó sẽ khiến cho đối thủ không còn tin tưởng bạn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm kỹ thuật Squeeze trong Poker - Tuyệt chiêu khiến đối thủ choáng váng với đánh check-raise để giành chiến thắng trong trò chơi Poker này. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *